Cách chuyển hướng 1 trang WordPress sau số giây đã định

Nếu bạn SEO mãi mà không lên top thì nên cân nhắc Khóa học SEO 2020 của Đình Tỉnh - một chuyên gia SEO khá nổi tiếng trong cộng đồng MMO. Theo mình đây là 1 trong 5 khóa học hay nhất trên KTcity!

Xin chào mọi người! Lại là mình đây. Cũng đã một thời gian rồi mình không viết bài trên blog. Nguyên nhân là do mình đang mải chinh chiến với mặt trận CPO cùng AdFlex.

Xem thêm: CPO là gì? Hướng dẫn đăng ký AdFlex làm CPO kiếm thêm 8 triệu đồng / tháng

Nhưng trên mặt trận này cần quá nhiều kiến thức và kỹ năng mới. Và bài viết sau cũng là một trong số đó. Kỹ thuật tạo trang WordPress tự động chuyển hướng (redirect) sau 1 khoảng thời gian, ví dụ 3s.

Điều này là cần thiết khi bạn chạy quảng cáo Facebook Ads và muốn lách trang trắng.

Chúng ta có thể dễ dàng chuyển hướng một trang WordPress hoặc đăng lên bất kỳ trang web nào bằng cách sử dụng 301 hoặc 302 và có rất nhiều plugin giúp bạn làm điều đó.

Tuy nhiên nếu làm theo cách này, trang được chuyển hướng ngay lập tức và không ai có thể thấy nội dung của trang đang được chuyển hướng.

Kiểu chuyển hướng này “được coi là thân thiện với SEO“. Bởi vì nội dung của trang đang được chuyển hướng đã được chuyển sang trang đích.Nhưng nếu một trang đã được Google lập chỉ mục được chuyển hướng theo cách trì hoãn thời gian và nội dung của trang (đang được chuyển hướng) được hiển thị thì nó không tốt cho SEO và có thể bị Google xử phạt.Nhưng nếu một trang có thời gian trì hoãn / độ trễ / thời gian giữ cố định trong quá trình chuyển hướng được đặt thành noindex sẽ không ảnh hưởng đến SEO.Đôi khi chúng tôi cần nói với người dùng trước khi họ được đưa đến một trang khác là tại sao họ lại được chuyển hướng và trong trường hợp đó, việc trì hoãn thời gian lại trở nên cần thiết.

Để làm việc này, chúng ta sử dụng cách chuyển hướng sau 1 khoảng thời gian đã đặt trước, thường là 3-5 giây.Ví dụ: có một liên kết đưa người dùng đến Sản phẩm A. Sản phẩm A có sẵn ở Hà Nội nhưng không có sẵn ở TPHCM. Vì vậy, chúng ta phải tạo một “chuyển hướng địa lý” cho người dùng tại TPHCM.

Trước khi chuyển hướng, một trang xuất hiện cho người dùng TPHCM biết rằng sản phẩm A không có sẵn trong khu vực của họ và vì vậy họ đang được chuyển hướng đến trang web của sản phẩm B (sản phẩm B, giả sử là một thay thế cho sản phẩm A).

Sau đó, người dùng TPHCM được chuyển hướng đến trang web sản phẩm B. Vì vậy, bạn có thể thấy rằng bình thường, một chuyển hướng trì hoãn thì có hại, nhưng đôi khi nó là cần thiết.Trong WordPress, chúng ta có thể chuyển hướng 1 trang theo hai cách sau:

Sử dụng thẻ meta chuyển hướng

Nếu chúng ta thêm thẻ meta sau vào phần HTML, trang hiện tại sẽ được chuyển hướng đến URL mong muốn sau thời gian được đặt (tính bằng giây).

<meta http-equiv=”Refresh” content=”10;url=http://www.urltoredirect.com“>

Thay giá trị content bằng số giây để trì hoãn và URL bằng URL của trang mà bạn muốn chuyển đến..Nhưng có một vấn đề ở đây. Trình chỉnh sửa bài đăng WordPress, theo mặc định, không cung cấp cho bạn bất kỳ tùy chọn nào để thêm thẻ meta vào HTML.Vì vậy, để thêm mã tiêu đề vào một bài đăng hoặc trang cụ thể, chúng ta cần sử dụng plugin Header and Footer Sc Script.

Plugin này tạo một hộp nội dung bên dưới trình chỉnh sửa bài viết, trong đó bạn có thể thêm thẻ meta cho bất kỳ bài viết nào mà bạn muốn.

Sử dụng shortcode từ plugin Shortcode Redirect

Đây là cách dễ nhất để chuyển hướng WordPress sau một khoảng thời gian đã định.

Đầu tiên bạn cần cài đặt plugin Shortcode Redirect. Sau đó thêm đoạn mã ngắn sau vào trang mà bạn muốn chuyển hướng:

[redirect url=’http://somesite.com‘ sec=’3‘]

Thay URL bằng trang mà bạn muốn chuyển hướng đến và sec= bằng số giây mà bạn muốn trì hoãn trước khi chuyển hướng.

Vậy là mình vừa đi qua cách chuyển hướng 1 trang WordPress bất kỳ sau một khoảng thời gian đã đặt trước.

Chúc bạn thành công!

guest
4 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
vtkong
6 tháng trước

Mình muốn chuyển hướng khi thay đổi permarlink của wordpress thì thế nào bạn? Có thể cho mình xin code được không?

nthai
nthai
5 tháng trước

Mình đang xem nội dung A thì click vào link để tải B, thì nó chuyển sang trang C, đợi khoảng 30s thì mới hiện link của B, làm theo cái này dc không bạn.

Scroll to Top