Cách chuyển hướng 1 trang WordPress sau số giây đã định.

14/06/2021
chuyen huong wordpress

Bạn muốn kiếm tiền online nhưng chưa nên biết bắt đầu từ đâu? Hãy cho mình biết nghề nghiệp và mong ước hiện tại của bạn. Bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí gửi qua email sau 30 giây.

Note: Kéo xuống dưới để đọc nội dung bài viết nha!

[QC] Bạn có biết Tiền Giang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Hà Nội, Nghệ An, Đà Nẵng, Gia Lai, TPHCM, Lào Cai là những tỉnh, thành có mức độ quan tâm dành cho tiền điện tử, crypto, Bitcoin lớn nhất trong thời gian vừa qua? *

Hay chuyện Cao Thái Sơn đã trở thành "chuyên gia" vẽ chart; Ngọc Trinh thì không quên "phe" số dư hơn 10tr đô trên sàn Huobi?

Nhưng bạn cũng đừng vội FOMO theo, có thể bị "đu đỉnh" đó nha! Hãy bắt đầu bằng việc "nạp" thêm kiến thức:

  • Để hiểu về trend DeFi (tài chính phi tập trung): cho phép bạn gửi / nhận tiền trên toàn thế giới trong tích tắc với chi phí thấp (rất thực tiễn) thì xem khóa này **
  • Để hiểu toàn cảnh về thị trường tiền điện tử, cách tìm những coin mang lại giá trị thực bền vững, lâu dài thì xem khóa này **

* Theo Google Trends

** Khóa học này chỉ cung cấp thông tin và không nên được xem là lời khuyên đầu tư. Consider before investing.

2 khóa học này được chia sẻ bởi Thanh Lê & team đến từ Coin98 với đồng $C98 đang rất hot trên sàn Binance trong thời gian gần đây!

Giá C98 hiện tại:

coin98
coin98

Coin98 (C98)

Price
$ 4.09

Xin chào mọi người! Lại là mình đây. Cũng đã một thời gian rồi mình không viết bài trên blog. Nguyên nhân là do mình đang mải chinh chiến với mặt trận CPO cùng AdFlex.

Xem thêm: CPO là gì? Hướng dẫn đăng ký AdFlex làm CPO kiếm thêm 8 triệu đồng / tháng

Nhưng trên mặt trận này cần quá nhiều kiến thức và kỹ năng mới. Và bài viết sau cũng là một trong số đó. Kỹ thuật tạo trang WordPress tự động chuyển hướng (redirect) sau 1 khoảng thời gian, ví dụ 3s.

Điều này là cần thiết khi bạn chạy quảng cáo Facebook Ads và muốn lách trang trắng.

Chúng ta có thể dễ dàng chuyển hướng một trang WordPress hoặc đăng lên bất kỳ trang web nào bằng cách sử dụng 301 hoặc 302 và có rất nhiều plugin giúp bạn làm điều đó.

Tuy nhiên nếu làm theo cách này, trang được chuyển hướng ngay lập tức và không ai có thể thấy nội dung của trang đang được chuyển hướng.

Kiểu chuyển hướng này “được coi là thân thiện với SEO“. Bởi vì nội dung của trang đang được chuyển hướng đã được chuyển sang trang đích.

Nếu một trang đã được Google lập chỉ mục được chuyển hướng theo cách trì hoãn thời gian và nội dung của trang (đang được chuyển hướng) được hiển thị thì nó không tốt cho SEO và có thể bị Google xử phạt.

Nhưng nếu một trang có thời gian trì hoãn / độ trễ / thời gian giữ cố định trong quá trình chuyển hướng được đặt thành noindex sẽ không ảnh hưởng đến SEO.

Đôi khi chúng tôi cần nói với người dùng trước khi họ được đưa đến một trang khác là tại sao họ lại được chuyển hướng và trong trường hợp đó, việc trì hoãn thời gian lại trở nên cần thiết.

Để làm việc này, chúng ta sử dụng cách chuyển hướng sau 1 khoảng thời gian đã đặt trước, thường là 3-5 giây.

Ví dụ: có một liên kết đưa người dùng đến Sản phẩm A. Sản phẩm A có sẵn ở Hà Nội nhưng không có sẵn ở TPHCM. Vì vậy, chúng ta phải tạo một “chuyển hướng địa lý” cho người dùng tại TPHCM.

Trước khi chuyển hướng, một trang xuất hiện cho người dùng TPHCM biết rằng sản phẩm A không có sẵn trong khu vực của họ và vì vậy họ đang được chuyển hướng đến trang web của sản phẩm B (sản phẩm B, giả sử là một thay thế cho sản phẩm A).

Sau đó, người dùng TPHCM được chuyển hướng đến trang web sản phẩm B. Vì vậy, bạn có thể thấy rằng bình thường, một chuyển hướng trì hoãn thì có hại, nhưng đôi khi nó là cần thiết.

Trong WordPress, chúng ta có thể chuyển hướng 1 trang theo hai cách sau:

Sử dụng thẻ meta chuyển hướng.

Nếu chúng ta thêm thẻ meta sau vào phần HTML, trang hiện tại sẽ được chuyển hướng đến URL mong muốn sau thời gian được đặt (tính bằng giây).

<meta http-equiv=”Refresh” content=”10;url=http://www.urltoredirect.com“>

Thay giá trị content bằng số giây để trì hoãn và URL bằng URL của trang mà bạn muốn chuyển đến…

Nhưng có một vấn đề ở đây. Trình chỉnh sửa bài đăng WordPress, theo mặc định, không cung cấp cho bạn bất kỳ tùy chọn nào để thêm thẻ meta vào HTML.

Vì vậy, để thêm mã tiêu đề vào một bài đăng hoặc trang cụ thể, chúng ta cần sử dụng plugin Header and Footer Sc Script.

Plugin này tạo một hộp nội dung bên dưới trình chỉnh sửa bài viết, trong đó bạn có thể thêm thẻ meta cho bất kỳ bài viết nào mà bạn muốn.

Sử dụng shortcode từ plugin Shortcode Redirect.

Đây là cách dễ nhất để chuyển hướng WordPress sau một khoảng thời gian đã định.

Đầu tiên bạn cần cài đặt plugin Shortcode Redirect. Sau đó thêm đoạn mã ngắn sau vào trang mà bạn muốn chuyển hướng:

[redirect url='<span style="color: #00abf0;">http://somesite.com</span>' sec='<span style="color: #00abf0;">3</span>']

Thay URL bằng trang mà bạn muốn chuyển hướng đến và sec= bằng số giây mà bạn muốn trì hoãn trước khi chuyển hướng.

Vậy là mình vừa đi qua cách chuyển hướng 1 trang WordPress bất kỳ sau một khoảng thời gian đã đặt trước.

Chúc bạn thành công!

299561cookie-checkCách chuyển hướng 1 trang WordPress sau số giây đã định.

Hi! Mình tên là Quân, mình viết blog này khi rảnh rỗi. Là người khá hài hước và ham học hỏi, mình muốn ghi chép lại những gì đã học được. Bạn có muốn biết mình đang học những gì tại KTcity, nhấn vào đây nhé! Muốn mời mình ly cafe? Nhấn vào đây nhé!

Có thể bạn quan tâm

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

  1. Mình muốn chuyển hướng khi thay đổi permarlink của wordpress thì thế nào bạn? Có thể cho mình xin code được không?

  2. Mình đang xem nội dung A thì click vào link để tải B, thì nó chuyển sang trang C, đợi khoảng 30s thì mới hiện link của B, làm theo cái này dc không bạn.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}