Việt hóa WooCommerce của bạn theo 2 cách đơn giản!

07/02/2021
việt hóa WooCommerce

Bạn muốn kiếm tiền online nhưng chưa nên biết bắt đầu từ đâu? Hãy cho mình biết nghề nghiệp và mong ước hiện tại của bạn. Bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí gửi qua email sau 30 giây.

Note: Kéo xuống dưới để đọc nội dung bài viết nha!

Việt hóa WooCommerce theo 2 cách nhanh chóng và đơn giản: cài đặt tiếng Việt cho WooCommerce, chuyển WooCommerce sang tiếng Việt.

Khi tạo một website bán hàng với #WooCommerce, bạn nên Việt hóa các thông tin như thanh toán hay vận chuyển để giúp khách hàng dễ thao tác hơn trên cửa hàng của bạn.

Trong những năm 2019, 2020 trở lại đây, việc Việt hóa Woocommerce đã dễ dàng hơn rất nhiều nhờ vào cộng đồng bán hàng online ngày càng lớn.

Để làm được điều đó, đầu tiên bạn phải chuyển ngôn ngữ của mã nguồn WordPress sang tiếng Việt. Bạn vào Settings > General > Site Language > Tiếng Việt. Đây là bước bắt buộc nhé.

chuyển woocommerce sang tiếng việt
Chuyển WordPress sang tiếng Việt

Tiếp theo bạn tiến hành Việt hóa WooCommerce theo 1 trong 2 cách như sau. Mình thì ưu tiên cách 2 vì nó nhanh hơn.

Loco Translate plugin.

Có thể nói đây là cách triệt để nhất để Việt hóa WooCommerce cho website của bạn. Không chỉ là WooCommerce mà Loco còn giúp bạn Việt hóa bất kỳ theme hay plugin nào.

Đầu tiên bạn cài đặt và kích hoạt plugin Loco Translate như bình thường.

việt hóa woocommerce 2019 loco translate
Loco Translate

Sau đó bạn vào trang quản trị > Loco Translate > Plugins > chọn plugin mà bạn muốn dịch. Trong trường hợp này tất nhiên chúng ta sẽ chọn WooCommerce.

woocommerce plugin tiếng việt loco translate
Chọn WooCommerce để Việt hóa

Tiếp theo bạn chọn +New language.

việt hóa woocommerce 2018 loco

Đầu tiên trong mục Choose a language, bạn chọn Vietnamese trong những ngôn ngữ được WordPress hỗ trợ. Tiếp theo bạn thư mục để lưu file Việt hóa này.

Ở đây có 3 tùy chọn nhưng bạn chỉ nên chọn Custom. Lý do là nếu lưu ở 2 cái còn lại thì file này có thể bị ghi đè lên khi chúng ta cập nhập plugin WooCommerce.

Chọn xong thì bạn nhấn Start translating để bắt đầu dịch.

download woocommerce tiếng việt loco

Tiếp theo bạn làm như sau: gõ từ mà bạn muốn dịch vào ô Tìm kiếm (1) (tất nhiên chỉ những từ trên website mà khách hàng nhìn thấy), sau đó chọn đúng từ trong ô Source text (2), gõ Việt hóa cho từ đó (3) xong nhấn Save (4) để lưu lại.

wp woocommerce tiếng việt

Và cứ như vậy bạn Việt hóa cho tất cả những mục khác trên website bán hàng của bạn.

Nếu là tín đồ của MyThemeShop bạn có thể dùng plugin My WP Translate (miễn phí).

Tuy nhiên bạn lại phải biết tiếng Anh và hơi mất công xíu. Nếu bạn muốn nhanh hơn thì làm như sau:

Download file Việt hóa từ wordpress.org.

Với cách này thì chúng ta sẽ tải 2 file WooCommerce đã được team dịch sẵn (hoàn thành khoảng 87%) sau đó upload lên hosting.

Đầu tiên bạn vào link này, sau đó chọn file .po/pot và nhấn Export để lưu về máy. Làm tương tự với file .mo.

Đổi tên 2 file này thành woocommerce-vi.powoocommerce-vi.mo cho gọn.

cài tiếng việt cho woocommerce

Sau đó bạn vào cPanel bằng cách gõ tenmiencuaban.com/cpanel lên thanh trình duyệt > đăng nhập cPanel > File Manager > public_html > thư mục chứa website của bạn > wp-content > languages.

Tạo 1 folder mới trong thư mục languages và đặt tên là plugins. Sau đó bạn upload 2 file đã tải về ở trên vào thư mục plugins này.

Xong thì bạn tải lại website thì đã thấy phần WooCommerce đã được Việt hóa.

Trong trường hợp bạn muốn chỉnh sửa 2 file này thì hãy cài phần mềm Poedit vào máy tính sau đó mở file và chỉnh sửa như bình thường. Xong thì bạn upload lên host và ghi đè lên file cũ.

Như vậy là mình vừa hướng dẫn 2 cách Việt hóa hay nói cách khác là cài đặt tiếng Việt cho WooCommerce rất nhanh chóng và đơn giản.

Chúc bạn nghìn đơn!

308590cookie-checkViệt hóa WooCommerce của bạn theo 2 cách đơn giản!

Hi! Mình tên là Quân, mình viết blog này khi rảnh rỗi. Là người khá hài hước và ham học hỏi, mình muốn ghi chép lại những gì đã học được. Bạn có muốn biết mình đang học những gì tại KTcity, nhấn vào đây nhé! Muốn mời mình ly cafe? Nhấn vào đây nhé!

Có thể bạn quan tâm

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}