Tại sao họ chạy Facebook Ads không bao giờ hết BM?

ON / OFF CHẾ ĐỘ ĐỌC BAN ĐÊM DARK MODE:

Day
Night

VIA Facebook là gì? Bí quyết để chạy quảng cáo Facebook Ads không bao giờ thiếu BM và tài khoản quảng cáo. Cách nuôi VIA.

Khi chạy quảng cáo Facebook Ads, đến một lúc nào đó bạn cũng cạn BM & tài khoản quảng cáo. Nhất là những bạn chạy hàng VPCS như làm CPO. Và lúc đó bạn sẽ được “mách” mua VIA về tạo BM. Vậy VIA là gì, tại sao bạn nên sử dụng VIA thay vì clone.

VIA Facebook là gì?

Có 2 loại tài khoản Facebook: VIA & clone. Nói một cách đơn giản: VIA là tài khoản thật, clone là tài khoản “ảo”. Có nghĩa là bất kỳ nick Facebook nào mà bạn đang sử dụng hằng ngày là VIA. Đây là nick mà mọi người đều biết bạn là ai.

Nhờ comment bạn bên dưới mà mình đã biết VIA là viết tắt của từ Verify Information Account.

via facebook là gì
VIA Facebook là gì?

Ngược lại nick clone (tiếng Anh nghĩa là sao chép) là nick mà bạn tạo ra với mục đích khác. Tài khoản clone thường không dùng tên & avatar thật. Giống như bạn bật chế độ duyệt “ẩn danh” khi lướt web. Ví dụ bạn muốn tạo 1 nick Facebook clone để “thả thính” trong khi giấu người yêu của bạn…Hay bạn tạo nick clone để seeding bán hàng, tăng view khi livestream…

Điểm khác biệt cơ bản giữa nick VIA & clone chính là độ trust. Nick VIA thường full profile, tương tác mỗi ngày trong khi nick clone thì không. Do đó nick clone khó tạo BM. Và dễ “bay màu” tài khoản quảng cáo do không đủ độ tin cậy.

Nguồn gốc của VIA Facebook.

Phổ biến nhất có lẽ là do hack được. Có nghĩa là hacker dùng các thủ thuật như trang giả mạo (phishing, biến thể từ fishing). Hay dùng tool scan VIA Facebook. Nếu hack thành công, họ sẽ bán lại cho người có nhu cầu. Tất nhiên là người mua sẽ rất thích loại VIA này vì là người dùng thật nên có độ trust rất cao.

Ngoài ra, một số nơi họ dùng tool đăng ký tài khoản hàng loạt (giống với clone). Sau đó họ dùng tool để tương tác tự động. Sau một thời gian họ sẽ bán lại acc này cho bạn.

Các loại VIA Facebook.

Có khá nhiều loại VIA khác nhau. Có thể kể đến như:

VIA Việt & VIA ngoại.

Nick VIA Việt là tài khoản Facebook có nguồn gốc từ VN. Nếu bạn mới thì nên chọn loại này. Muốn chơi với VIA ngoại bạn cần nhiều kỹ năng hơn.

VIA cổ.

Đây là loại tài khoản đã được tạo từ nhiều năm trước. Bạn dùng loại VIA này thì bao trust, vì vậy giá cao hơn các loại mới tạo gần đây.

VIA change info & chưa change info.

Info ở đây có nghĩa là thông tin tài khoản Facebook (email, số điện thoại). VIA change info có nghĩa là người bán đã thay đổi các thông tin của người dùng. VIA chưa change info nghĩa là các thông tin đó vẫn y nguyên.

Nếu bạn mới nên mua VIA đã change info (đắt hơn). Vì nếu chưa change rất dễ dính checkpoint nếu không cẩn thận.

VIA tương tác & không tương tác.

Với VIA được người bán tương tác mỗi ngày, bạn mua về chỉ cần tương tác 2 – 3 ngày là dùng được. VIA không tương tác bạn cần “nuôi” lâu hơn (ít nhất là 2 tuần). Kết hợp các loại VIA này sẽ có nhiều loại hơn nữa. Ví dụ VIA Việt cổ đã change info có tương tác.

Như vậy là mình vừa đi qua VIA Facebook là gì cũng như các loại VIA Facebook.

Chúc bạn thành công!

23 thoughts on “Tại sao họ chạy Facebook Ads không bao giờ hết BM?”

 1. Nguyen Viet Anh

  Hi ad, cho em hỏi sao change info rồi thì không bị hỏi về xác minh danh tính nữa. Info đc change vào là info người thật đã qua xác minh danh tính.. Do vậy FB mới ko check nữa phải không admin 😀 Em cảm ơn

  1. Đặng Đình Quân

   Không có gì đảm bảo là change info rồi thì không bị checkpoint nữa bạn nhé. Nếu có bất kỳ hành động bất thường nào thì cũng sẽ bị checkpoint nữa!

 2. Bài viết hay quá, bài tự viết như này thì bạn nên đăng ký thêm quảng cáo google adsense để kiếm thêm chút thu nhập từ quảng cáo

  1. Đặng Đình Quân

   Cảm ơn gợi ý của bạn! Mình thấy làm Google Adsense cũng không được bao nhiêu mà trải nghiệm người dùng tệ quá. Mình không muốn bạn và những người khác vào đây đọc bài mà lại bị quảng cáo che hết nội dung.

 3. Bạn ơi cho mình hỏi chút là mình bị hạn chế tk cá nhân và tk qc thì liệu có thể dùng được trang bán hàng đó nữa không

 4. Anh cho em hỏi, tkqc và tkcn của em đều bị vhh và không được hỗ trợ dù đã qua 30 ngày tạm khóa, vẫn chưa được khôi phục. Bây giờ em phải làm sao được ạ?

  1. Theo anh thì nếu đã bị vô hiệu hóa do VPCS rồi thì nên quên nó đi luôn em ah. Em nên mua VIA về để tiếp tục chạy. Trong thời gian đó em có thể kiên trì gửi kháng cáo nhưng cũng chỉ là hên xui thôi.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top