Ngắt phần hiển thị bài viết rút gọn sao cho “ngọt”

Dec 27
[symple_box color=”green” fade_in=”false” float=”center” text_align=”left” width=””]Home » WordPress | Nền tảng tạo website miễn phí » Ngắt phần hiển thị bài viết rút gọn sao cho “ngọt”[/symple_box]

Nội dung bài viết rút gọn là phần được hiển thị ra bên ngoài của một bài viết. Mặc định, WordPress sẽ hiển thị 55 từ đầu tiên của bài viết đó cùng với tiêu đề và thumnail.

Tuy nhiên, 55 từ này phần lớn được ngắt không theo một câu văn hoàn chỉnh. Điều này gây ra cho độc giả sự khó chịu không cần thiết và làm mất thẩm mỹ website của bạn.

Tùy chỉnh hiển thị bài viết rút gọn-tickxanh.com

Vì vậy, việc của chúng ta là ngắt phần hiển thị này sao cho đẹp mắt. Rất may là ta có thể làm điều này ngay trong phần soạn thảo bài viết mà không cần sửa code hay sử dụng bất kỳ plugin nào.

Để thực hiện, các bạn chọn All Posts > Add New. Sau đó click vào Screen Options ở phía trên bên phải, trong cửa sổ hiện ra, các bạn tick xanh vào ô Excerpt.

Tùy chỉnh hiển thị bài viết rút gọn-tickxanh.com

Kéo xuống dưới cùng, sẽ thấy xuất hiện một hộp thoại mới. Tại đây, các bạn có thể copy và dán câu văn hoàn chỉnh để hiển thị ra bên ngoài.

Tùy chỉnh hiển thị bài viết rút gọn-tickxanh.com

Tùy chỉnh tương tự với các bài viết đã xuất bản. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

avatar

Pin It on Pinterest

Share This