Tại sao mua like ảo lại giảm tương tác đến 50%

14/05/2020
tăng like fanpage

Bạn muốn kiếm tiền online nhưng chưa nên biết bắt đầu từ đâu? Hãy cho mình biết nghề nghiệp và mong ước hiện tại của bạn. Bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí gửi qua email sau 30 giây.

Note: Kéo xuống dưới để đọc nội dung bài viết nha!

Có nên mua like ảo cho Fanpage hay không? Tại sao tăng like ảo lại làm giảm tương tác. Tìm hiểu 7 thủ thuật tăng like Fanpage uy tín 2020.

Việc sở hữu 1 Fanpage để bán hàng hóa & dịch vụ trên Facebook là cực kỳ cần thiết đối với bất kỳ cá nhân và doanh nghiệp nào nếu không muốn bị bỏ lại phía sau.

Kết hợp với chạy quảng cáo Facebook Ads, chatbot, tạo phễu bán hàng...Fanpage có thể đem lại cho bạn vô số đơn hàng mà bạn có thể tưởng tượng ra.

Vì vậy việc tăng like Fanpage để tạo sự uy tín cũng như tăng sự tương tác cho trang của bạn là việc nên làm. Tuy nhiên, nếu làm không đúng cách thì nó lại ảnh hưởng xấu đến trang của bạn.

Tại sao bạn nên tăng like Fanpage Facebook?

Ví dụ bạn có 1 Fanpage bán hàng online và bằng cách nào đó có khách hàng tiềm năng vào trang của bạn.

Họ định mua hàng thì thấy quá ít like và review nên nghĩ rằng shop của bạn không uy tín => ngại mua => bạn mất KH vào tay đối thủ.

Vì vậy tăng like Fanpage sẽ làm tăng uy tín cho cửa hàng của bạn. Nhất là người Việt hay có thói quen xem số lượt thích và đọc review trước khi mua hàng.

Thứ 2 là nếu Fanpage của bạn là mới thì việc có được 10 lượt like trở lên sẽ đáp ứng được thuật toán của Facebook và khiến bài viết trên trang được tương tác nhiều hơn.

tăng like fanpage free

Tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là like thật và quan tâm thật.

Thuật toán của Facebook hoạt động như thế nào?

Trước năm 2013, Facebook dùng thuật toán EdgeRank để quyết định xem liệu một bài viết sẽ được hiển thị như thế nào trên News Feed của người dùng.

Sau đó họ chuyển qua sử dụng Học máy (Machine Learning) với sự kết hợp của hàng trăm ngàn nhân tố khác nhau nhưng về nguyên tắc thì vẫn không thay đổi.

Đầu tiên Facebook sẽ phân phối bài viết tiếp cận (reach) đến 1 phần những người dùng thích trang của bạn.

Dựa vào tỷ lệ tương tác (reaction) như like, share, comment...của nhóm này so với tỷ lệ tương tác mong muốn mà Facebook sẽ phân phối nhiều hơn hay ít hơn đến nhóm tiếp theo.

Trong đó comment là loại tương tác được Facebook đánh giá cao nhất, nhất là comment dài (long conversation).

Ví dụ A tag B trên bài post của bạn, B vào trả lời ngay trên chính post đó và cứ như thế...

Facebook cũng rất thích tỷ lệ comment / like càng cao càng tốt.

Tỷ lệ tương tác tùy thuộc vào nhiều yếu tố như số lượt thích trang của bạn, danh mục trang hiện tại, thời điểm bài đăng...

Ví dụ trang của bạn có 1K lượt thích và khi đăng bài thì có 20 lượt tương tác thì tỷ lệ tương tác là 2%.

Nếu tỷ lệ này quá thấp, Facebook sẽ cho rằng bài viết đó không hấp dẫn và ngưng luôn việc reach đến những người còn lại.

Có nên mua like ảo cho Fanpage?

Có 2 vấn đề đối với like ảo: thứ nhất là người dùng không thật và thứ 2 là dù họ có là thật đi chăng nữa thì chưa chắc họ đã quan tâm đến sản phẩm / dịch vụ của bạn.

Sẽ ra sao nếu Facebook phân phối bài đăng của bạn ngay nhóm người không có thật hay không hề quan tâm dẫn đến hầu như không có tương tác.

Dù bài viết của bạn hay đến mấy thì Facebook cũng sẽ ngưng phân phối vì nó cho rằng bài viết không đủ hấp dẫn nên không có ai tương tác.

Tất nhiên bạn có thể mua like ảo trong trường hợp bạn muốn đẩy 1 sản phẩm trong 1 thời gian ngắn bằng Facebook Ads.

7 thủ thuật tăng like Fanpage tự nhiên và hiệu quả nhất 2020

#1. Chạy Facebook Ads

Có thể nói đây là cách mà ít người nghĩ đến nhất. Tuy nhiên đây lại là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để tăng like cho Fanpage.

Mặc dù bạn phải trả cho Facebook một khoản chi phí nhưng số like nhận được là hoàn toàn thật và có quan tâm. Vì vậy tỷ lệ tương tác sau này hứa hẹn sẽ rất cao.

Chi phí trên mỗi like Page dao động từ 50đ - 150đ không phải là quá lớn. Tính ra tiêu khoảng 100K sẽ thu về khoảng 1K like.

Để setup chiến dịch like Fanpage bạn có thể làm như sau:

Đầu tiên chọn loại camp là Engagement:

Quảng cáo tăng like fanpage 2019

Sau đó chọn loại Engagement là Page likes

Quảng cáo tăng like fanpage 2020

#2. Mời bạn bè like Fanpage

Có thể nói đây là cách nhanh nhất để có được 10 lượt like đầu tiên cho Fanpage của bạn.

Hơn nữa đây là cách hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng.

Bạn chỉ nên mời những người nào có khả năng quan tâm đến sản phẩm / dịch vụ của bạn mà thôi.

#3. Tạo viral content

Viral content là những nội dung có tính lan truyền rất cao. Đó có thể là video, hình ảnh "đú trend" thu hút mọi người tương tác với bài viết của bạn. Thông qua đó bạn sẽ có được một số lượt thích trang kha khá.

Nếu bạn không thể tạo ra viral content thì có thể mượn từ nơi khác và up lên trang của bạn. Nhớ để nguồn rõ ràng.

#4. Giveaway, minigame, coupon, voucher

Bằng cách tạo ra các trò chơi có thưởng, các quà tặng nho nhỏ hay các mã khuyến mãi giảm giá bạn sẽ thu hút được rất nhiều like từ những người dùng có quan tâm.

#5. Chèn widget Fanpage Facebook vào website

Khi người dùng vào đọc bài viết hay xem sản phẩm trên website của bạn, hãy để cho họ có cơ hội like Fanpage của bạn nếu như họ thích.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress thì có rất nhiều plugin có thể giúp bạn dễ dàng làm được việc đó.

#6. Tối ưu thông tin trang

Một số người gọi nó là SEO cho Facebook. Bằng cách thêm đầy đủ thông tin trên Page sẽ khiến cho Facebook tin tưởng và hiểu rõ bạn hơn từ đó đưa bạn lên vị trí cao hơn nếu như có ai đó tìm kiếm sản phẩm liên quan đến trang của bạn.

Cách tăng like fanpage tự nhiên

Và tất nhiên kèm theo đó là đơn hàng và số like Page.

#7. Sử dụng like chéo

Ví dụ như thế này: Bạn có Page A và bạn sẽ thỏa thuận like chéo với Page B cùng ngách. Khi người nào đó like Page B thì Facebook sẽ đề xuất người dùng đó like luôn Page A của bạn.

Như vậy là mình vừa đi qua 7 thủ thuật tăng like Fanpage một cách tự nhiên và hiệu quả. Bạn không nên dùng tool hay phần mềm để làm việc này hay mua like ảo trên mạng để tránh giảm tương tác trên Page do thuật toán của FB.

Chúc bạn thành công!

312960cookie-checkTại sao mua like ảo lại giảm tương tác đến 50%

Hi! Mình tên là Quân, mình viết blog này khi rảnh rỗi. Là người khá hài hước và ham học hỏi, mình muốn ghi chép lại những gì đã học được. Bạn có muốn biết mình đang học những gì tại KTcity, nhấn vào đây nhé! Muốn mời mình ly cafe? Nhấn vào đây nhé!

Có thể bạn quan tâm

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}