MMO là gì? Các hình thức MMO nên tham gia năm 2019

Feb 02

MMO là gì ư? Nếu bạn đã tìm kiếm từ này thì chắc bạn cũng đã hình dung được nó là gì rồi đúng không? Nhưng theo mình nó không phức tạp như bạn nghĩ đâu. Suy cho cùng thì MMO cũng chỉ là một sân chơi. Có kẻ thành công, có người thất bại.

MMO là gì?

MMO là gìĐơn giản thì MMO là viết tắt của 3 từ Make Money Online. Hay ở VN ta hay gọi là kiếm tiền online hay kiếm tiền trên mạng…Hiểu rộng ra thì bất kỳ điều gì làm cho bạn có tiền trên Internet thì đó là MMO.

Có lẽ bạn cũng đã từng làm MMO khá sớm nhưng mà bạn không nhận ra đó thôi. Để minh họa cho điều này, mình xin kể một câu chuyện.

Cách đây gần 10 năm (giá như thời gian trở lại), mình từ quê xuống Sài Gòn học. Dùng từ “xuống” là tại vì mình ở trên núi xuống. Trong lúc SV rảnh rồi mình có lên mạng coi có việc gì mang về nhà làm không? Thấy có 1 công ty bên đường Nguyễn Văn Công, Gò Vấp thế là mình vác xe đạp chạy qua.

Họ nói mình bán vé máy bay trên mạng lấy hoa hồng. Danh sách khách hàng có sẵn. Đóng 500k để kích hoạt tài khoản. Hý hửng đóng nhưng về làm gọi hỏi thì tò tí te. Mấy bữa sau mình ghé thì công ty đã không cánh mà bay. Còn nhanh hơn cây đa của chú Cuội nữa.

Sau đó thì ai đó, mình cũng không nhớ là ai rủ rê làm khảo sát kiếm tiền. Ôi mê lắm nha. Ai cũng đi làm đổ mồ hôi sôi nước mắt mới có tiền mà mình ngồi nhà click click cũng có tiền sao?

Sau một tháng trời hì hục như thằng điên, cuối cùng thì mình cũng lãnh được 50k các bạn ah. Những 50k cơ đấy, bạn không đọc nhầm đâu. Không đủ trả tiền điện nướng laptop.

Vì vậy mà từ đó mỗi lúc nghe từ kiếm tiền trên mạng là mình dị ứng. Toàn lừa đảo. Cách đây 2 năm mình đã bất ngờ khi tận mắt thấy thằng bạn kiếm được kha khá tiền trên mạng. Mà lại hoàn toàn thụ động nữa. Mình mới bắt đầu tìm hiểu về MMO. Thì ra MMO có rất nhiều hình thức kiếm tiền chân chính mà mình chưa từng nghe qua.

Cái gì mà lét lét marketing rồi bán ebook trên Amazon…Nghe khó quá mấy bồ tèo ah, mình thì học du lịch mà, đâu có học marketing đâu. Rồi thì mình viết vài trang chưa xong lấy đâu ra mà viết cả cuốn sách. Lại là tiếng Anh nữa. Nghe sao mà mơ màng như cuộc đời chị Dậu các bạn ah.

Thằng bạn mình nói mày ăn gì mà ngu dữ vậy? Ủa chứ không phải như vậy sao? Nó mới bắt đầu giải thích. Như thế này nè, như vầy nè thằng ngu. À, à thì ra là vậy. Nó nói mày đi tìm cuốn “Tuần làm việc 4h” mà đọc đi.

Okay, kể lể dài dòng như vậy để cho bạn thấy là nó có thật. Quan trọng là bạn phải chọn đúng hình thức và kiên trì một chút. Tất nhiên là làm gì cũng phải kiên trì mới thành công chứ không riêng gì MMO.

Như vậy thì bạn bán quần áo, nước hoa, mỹ phẩm trên mạng cũng là MMO đó nha. Đây là một từ có nghĩa khá rộng như mình đã nói ở trên.

Các hình thức kiếm tiền MMO uy tín nhất hiện nay

Cũng như nhiều lĩnh vực khác, MMO có rất nhiều hình thức. Nếu bạn đã từng thử và thất bại có lẽ bạn đã chọn không đúng hình thức và/hoặc làm không đến nơi đến chốn.

Nhưng dù làm hình thức MMO nào đi chăng nữa thì bạn cũng phải lưu ý là thu nhập thu động nhé. Thu nhập thụ động là gì thì bạn có thể tìm hiểu trên mạng. Nhưng nói cho dễ hiểu là bạn tạo ra một hệ thống kiếm tiền cho bạn bất kể ngày đêm.

If you don’t find a way to make money while you sleep, you will work until you dieWarren Buffet

“Nếu bạn không tìm cách kiếm tiền trong lúc bạn ngủ thì bạn sẽ phải làm việc tới lúc chết”. Đọc xong mà nổi cả da gà các bạn ah.

Sau đây là các hình thức kiếm tiền online tức MMO mà bạn có thể tìm hiểu trong năm 2019.

Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là affiliate marketing. Theo mình biết thì đây là hình thức MMO uy tín nhất trên thế giới.

Hiểu đơn giản là đi giới thiệu, đánh giá một sản phẩm, dịch vụ nào đó. Nếu khách hàng click vào link độc nhất mà bạn đã đăng ký trước đó với người bán và mua hàng thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Dropshipping

Dropshipping giống như nghĩa của từ này luôn, có nghĩa là bán hàng mà bỏ qua khâu vận chuyển (shipping).

Bạn cũng đi quảng bá các sản phẩm thường là vật lý. Sau đó nếu khách hàng đặt đơn hàng thì bạn chuyển đơn hàng đó cho nhà cung cấp. Họ sẽ lo khâu vận chuyển và hậu mãi cho bạn. Bạn sẽ ăn phần chênh lệch giá giữa nhà cung cấp đưa cho bạn và giá bán lẻ.

Bán ebook trên Amazon

Chắc bạn đã nghe qua Amazon Kindle. Họ cũng có 1 nền tảng cho phép tất cả mọi người (tất nhiên là kể cả bạn và mình) bán sách trên nền tảng của họ. Bạn sẽ được Amazon trả tiền bản quyền vào ngày 29 hàng tháng.

Bạn sẽ nhận được 35% hoặc 70% tùy theo giá bán sách mà bạn đưa ra. Bạn chỉ cần xuất bản sách, mọi việc sau đó hãy để Amazon lo.

Làm Freelancer

Freelancer là những người làm việc tự do. Tất nhiên ở đây là làm việc trên mạng. Đây là hình thức làm việc không phụ thuộc không gian và thời gian với thu nhập không giới hạn. Tuy nhiên bạn cần kỹ năng khá cứng và nền tảng tiếng Anh tốt một xíu.

Đây là một số trang nối tiếng dành cho Freelancer:

Bán hàng của riêng bạn

Nếu bạn có 1 nguồn hàng nào đó và bạn muốn bán nó trên mạng bên cạnh Facebook, Zalo thì bạn có thể xây dựng 1 website và SEO cho nó lên top. Sau đó bạn chỉ việc gói hàng và gửi đi. Nói vậy thôi chứ mọi việc không đơn giản như vậy. Nhưng đây là hướng đi đúng và bền vững.

Cũng còn một số hình thức MMO khác mà mình chưa đề cập trên đây. Bạn có thể tìm hiểu thêm trên mạng. Mình sẽ cập nhật từ từ.

Như vậy bạn đã biết MMO là gì rồi chứ? Và mình cũng đã đi qua một số hình thức kiếm tiền MMO uy tín hiện nay. Nhiệm vụ của bạn là tìm ra hình thức mà bạn có khả năng, đào sâu tìm hiểu, lên kế hoạch và kiên trì theo đuổi đến cùng. Chúc các bạn sớm có thu nhập từ MMO đầu tiên.

5.0
01

Bình luận

avatar

Pin It on Pinterest

Share This