Link cloaking là gì? Ý nghĩa trong Affiliate Marketing?

Feb 16
Home » MMO | MMO là gì | Kiếm tiền online » Link cloaking là gì? Ý nghĩa trong Affiliate Marketing?

Bạn muốn kiếm tiền online? Vậy thì Affiliate Marketing (Tiếp thị Liên kết) là một hình thức MMO mà bạn nên làm đầu tiên.

Từ nay nếu mình dùng 1 trong 2 từ trên đây thì bạn phải hiểu 2 cái đó là một nhé.

Nhiều bạn cài đặt WordPress để làm Affiliate Marketing và nghe nói đến Link Cloaking nhưng chưa biết Link Cloaking là gì?

Trong bài viết này mình sẽ trả lời câu hỏi đó cũng như cách để làm điều đó thật hiệu quả.

Khi làm Affiliate Marketing, bạn chỉ cần giới thiệu sản phẩm của một nhà cung cấp nào đó. Sau đó thì tiền sẽ tự động chảy vào túi của bạn kể cả lúc bạn đang ngủ.

Nếu là sản phẩm gia hạn mỗi năm chẳng hạn thì bạn có khả năng là sẽ nhận được hoa hồng trọn đời. Cho tới lúc nào mà khách hàng hủy gia hạn thì thôi.

Dĩ nhiên là mọi chuyện không đơn giản như mình nói. Và có rất nhiều người đang vật lộn với Tiếp thị Liên kết ở ngoài kia.

Cho nên là Tiếp thị Liên kết trên thế giới hay ở VN thì cạnh tranh cũng rất khốc liệt. Vì lợi nhuận cao và hoàn toàn thụ động mà một số thành phần lừa đảo (scammer) đã ra đời.

Bằng cách nào đó, chúng sẽ cài malware vào trình duyệt của người dùng và thay thể link affiliate độc nhất của bạn bằng link của chúng. Và thế là “xin” luôn hoa hồng của bạn.

Thật là may, một công cụ đã được phát minh ra đó chính là Link Cloaking.

Còn tại sao và làm thế nào thì mình sẽ giải thích ở phần sau.

Link Cloaking là gì?

Nói cho dễ hiểu thì Link Cloaking gọi vui là “ẩn link chi thuật”, tức là che giấu link affiliate đi. Mục đích là làm cho link affiliate khó nhận ra hơn. Sau khi cloak thì link affiliate sẽ ngắn gọn hơn và thân thiện hơn rất nhiều.

Link cloaking là gì

Ví dụ đây là link affiliate của mình tại Hawkhost. Rất dài, khó nhớ và có chứa ID.

https://my.hawkhost.com/aff.php?aff=12345

Đây là link trên sau khi đã cloak:

https://mosmmo.com/go/hawkhost

Bạn thấy sao? Ngắn hơn, dễ nhớ hơn, che được ID và quan trọng hơn cả là thương hiệu (tên miền) của bạn nằm trong đó.

 

Biết là vậy nhưng bạn vẫn còn ngần ngừ chưa biết nên cài hay không? Mời bạn đọc tiếp.

7 lý do mà bạn phải dùng Link Cloaking ngay

1. Giảm thất thoát hoa hồng

Như mình đã nói ở trên, bạn không muốn bao công sức của mình bị người khác phỗng tay trên đúng không? Link Cloaking sẽ bảo vệ hoa hồng của bạn một cách toàn vẹn.

2. Tăng tỷ lệ nhấp chuột

Phần lớn link affiliate dài loằng ngoằng và khá xấu. Bằng cách làm cho nó ngắn hơn, đẹp hơn, thân thiện hơn, có chứa thương hiệu của bạn sẽ làm cho người dùng tin tưởng hơn. Và nhờ đó tăng tỷ lệ nhấp chuột trên số lần hiển thị.

3. Theo dõi hiệu quả của chiến dịch affiliate bất kỳ

Khi bạn chèn link affiliate vào website, bạn không thể biết được có bao nhiêu người đã click. Một số plugin tuyệt vời như Pretty Link Lite hay Thirst Affiliates sẽ giúp bạn làm điều đó.

Ngoài ra nó còn giúp bạn thống kê xem vị trí nào mà bạn chèn 1 link affiliate trong website như bài viết, trang hay sidebar đưa về nhiều hoa hồng nhất. Nhờ đó bạn đánh giá được hiệu quả của từng vị trí và có những thay đổi phù hợp.

4. Tăng tỷ lệ gửi mail

Nếu bạn chèn link affiliate vào email để gửi cho khách hàng thì nguy cơ cao là mail của bạn sẽ không qua được bộ lọc spam. Và email của bạn có thể bị rơi vào danh sách đen.

Link Cloaking được khuyên dùng nếu bạn chạy chiến dịch Email Marketing như Mailchimp chẳng hạn.

5. Quản lý link affiliate dễ dàng

Sẽ ra sao nếu bạn bỏ ra bao nhiêu công sức để làm Tiếp thị Liên kết cho Tiki và một ngày đẹp trời họ dừng chương trình. Hoặc một mạng Affiliate Marketing nào đó mà bạn tham gia tự dưng thay đổi link affiliate?

Nói thật là có khi bạn chẳng còn nhớ nổi là đã đặt link affiliate ở nơi đâu mà thay đổi. Và nếu có nhớ cũng mất hàng tấn thì giờ của bạn.

Các plugin Link Cloaking ở trên sẽ giúp bạn chỉ với một click chuột. Bạn chỉ cần sửa ở 1 nơi và thế là tất cả link trên website của bạn cũng được thay đổi theo. Thật dễ dàng phải không nào?

6. Vượt qua các tiện ích chặn quảng cáo

Rất nhiều người hay cài extension ngăn chặn quảng cáo trên trình duyệt. Chắc bạn sẽ muốn khóc nếu link affiliate bị chặn lại trên trình duyệt của người dùng.

7. Dễ dàng thêm thuộc tính no-follow

Google thường xuyên dòm ngó các link affiliate có thuộc tính do-follow. Điều này có thể khiến cho website của bạn bị phạt và làm giảm thứ hạng tìm kiếm.

Bạn có thể thêm thuộc tính rel=nofollow bằng tay nhưng rất tốn thời gian. Các plugin Link Cloaking sẽ tích hợp sẵn tính năng này cho bạn.

Làm thế nào để Link Cloaking

Có rất nhiều plugin có thể giúp bạn cloak link affiliate. Sau đây mình xin giới thiệu 2 plugin phổ biến nhất trong số đó.

Pretty Link Lite

Link cloaking là gì

Đây là một plugin miễn phí giúp bạn dễ dàng quản lý các link affiliate. Nó còn giúp bạn thêm thuộc tính no-follow chỉ trong nháy mắt và làm gọn link theo ý thích.

Thirsty Affiliates

Đây cũng là một plugin cực kỳ nổi tiếng. Được tin dùng bởi các blogger hàng đầu thế giới.

Giống như Pretty Link Lite, plugin này cũng có phiên bản PRO trả phí với các tính năng như tự động link từ khóa và link affiliate hay tương thích với bit.ly & goo.gl.

Như vậy là mình vừa trả lời câu hỏi Link Cloaking là gì và 7 lý do mà bạn phải cloak link Tiếp thị Liên kết. Chúc bạn sớm có thu nhập từ Affiliate Marketing đầu tiên.

5.0
01

Bình luận

avatar

Pin It on Pinterest

Share This