CPO là gì? Cách mở tài khoản AdFlex CPO năm 2019

May 13

Chắc bạn đã từng thấy ai đó nói rằng họ kiếm được 6 triệu / tháng và thậm chí là 1k USD với CPO. Trong bài viết này mình sẽ giải thích CPO là gì, AdFlex là gì và làm thế nào để đăng ký tài khoản AdFlex làm CPO.

CPO là gì?

CPO là viết tắt của từ Cost Per Order theo đó hoa hồng được trả cho người quảng bá (publisher, sau đây mình gọi là pub) khi có người đặt hàng (order) mà chưa cần đến khâu khách thanh toán và nhận hàng.

AdFlex CPO

Nếu bạn hỏi lỡ như khách hàng họ “bơm” hàng thì sao? Họ đặt xong rồi họ không nhận hoặc họ trả hàng thì sao?

Câu trả lời là nhà cung cấp sẽ “chịu” phần rủi ro đó cho bạn. Có nghĩa là bạn vẫn sẽ nhận được hoa hồng như bình thường. Trừ khi tỷ lệ hủy đơn hàng của bạn quá nhiều thì bạn phải chia sẻ một phần nhỏ rủi ro với nhà cung cấp.

Như vậy là bạn chỉ cần mang sản phẩm đi quảng bá khi có người đặt hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng. Đây chính là ưu điểm lớn nhất của hình thức CPO.

AdFlex là gì?

AdFlex 1 công ty trung gian kết nối giữa nhà cung cấp sản phẩm và những người quảng bá sản phẩm của họ để kiếm hoa hồng.

Về bản chất thì nó cũng giống như là CJ hay Shareasale trên thế giới và Accesstrade ở VN. Điểm khác biệt ở đây là hình thức tính hoa hồng (commission).

AdFlex trả hoa hồng cho pub thông qua hình thức CPO.

Tất nhiên là ở Accesstrade cũng có một mảng nhỏ làm theo hình thức này mà họ gọi là D2C (Direct to Customer). Nhưng không chuyên và lớn mạnh như ở bên AdFlex.

Tại sao bạn nên làm CPO ở AdFlex

Như mình đã nói lúc nãy ngoài AdFlex thì Accesstrade cũng có 1 mảng nhỏ làm CPO mà họ gọi là D2C. Tuy nhiên bạn nên đăng ký ở AdFlex vì những lý do sau:

Vì sao chọn AdFlex

  • AdFlex chuyên về CPO
  • Có các Affiliate Manager (AM) sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào
  • Chính sách trả hoa hồng theo tuần 7+5. Doanh thu từ thứ 2 đến chủ nhật tuần này (7 ngày) sẽ được trả vào thứ 6 tuần sau (+5 ngày kể từ ngày chủ nhật trước đó).
  • Có cộng đồng Facebook khá mạnh là Anti Mark Avengers hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình “chiến” CPO

Ngoài ra thì AdFlex cũng hỗ trợ cho bạn các công cụ cần thiết để làm CPO và chạy quảng cáo paid traffic có đơn hàng luôn trong ngày. Một trong số đó là các Prelanding Page và Landing Page được thiết kế khá bắt mắt.

Cách đăng ký tài khoản AdFlex làm CPO

Đầu tiên bạn vào trang đăng ký của AdFlex theo địa chỉ https://cpo.adflex.vn/register

Đăng ký AdFlex

Sau đó tick vào ô Tôi đồng ý với thỏa thuận hợp tác và nhấn Tiếp tục

Tiếp đến bạn điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu (ô có *) rồi nhấn Tiếp tục

Thông tin đăng ký AdFlex

Nói là chỉ điền vào dấu * thôi nhưng bạn nên cung cấp Skype hoặc Facebook nếu không hệ thống sẽ báo lỗi. Bạn đang có sẵn cái nào thì điền vào cái đó cho nhanh nhé.

Nếu muốn lấy nhanh link Facebook cá nhân trên điện thoại thì bạn có thể làm như sau:

Đầu tiên truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn > nhấn More. Trong ô đổ xuống bạn chọn Copy Link to Profile

Chạm và giữ link hiện ra sau đó nhấn Copy

Đó là thao tác trên phiên bản tiếng Anh. Nếu bạn đang sử dụng Facebook tiếng Việt thì cũng làm tương tự.

Chọn Loại traffic mà bạn có*. Điền số tiền tượng trưng mà bạn đã kiếm được sau đó Tiếp tục

Chọn loại traffic khi đăng ký AdFlex

Cuối cùng là bạn soạn một lời nhắn gửi nào đó đến AdFlex để họ duyệt tài khoản của bạn nhanh hơn

Xong thì nhấn Hoàn thành để hoàn tất đăng ký

Một thông báo màu xanh hiện ra như sau. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn để được kích hoạt tài khoản.

Duyệt tài khoản AdFlex

Bước 1 – Mở email mà bạn đã dùng để đăng ký AdFlex ở trên, tìm đến email mà AdFlex đã gửi cho bạn, nhấn vào ô VERIFY EMAIL HERE

Bước 2 – Liên hệ Skype với tài khoản adflexvietnam để chứng minh nguồn traffic của bạn

Nếu chưa cài Skype bạn có thể nhấn vào đây để tạo tài khoản mới hoặc đăng nhập vào Skype for Web.

Trong vòng 24h và chậm nhất là 48h, AdFlex sẽ duyệt tài khoản của bạn nếu bạn đủ điều kiện tham gia. Tuy nhiên mình chỉ mất có hơn 2 tiếng là AdFlex đã duyệt tài khoản cho mình.

Để được duyệt thì bạn cần cung cấp bằng chứng về nguồn traffic của bạn theo một trong những cách sau:

  • Hình chụp (screenshot) các chiến dịch (campaign) Facebook mà bạn đã từng chạy
  • Screenshot lưu lượng truy cập (traffic) từ website của bạn (nếu có)

Nếu bạn không có cái nào trong cả 2 cái trên thì có thể làm nhanh 1 cái prelanding page và show ra cho AdFlex xem.

Cách tạo prelanding page thì cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần mua 1 cái hosting và 1 cái domain giá rẻ rồi về clone (sao chép) prelanding page có sẵn của AdFlex là xong.

Giao diện AdFlex

Sau khi AdFlex duyệt xong tài khoản của bạn thì bạn có thể tiến hành đăng nhập vào AdFlex theo link sau https://cpo.adflex.vn/login.

AdFlex login

Sau khi đâng nhập thành công, bạn sẽ thấy giao diện Dashboard (Bảng điều khiển)

AdFlex Dashboard

Phía trên bên trái sẽ có các tab như sau

Với người mới thì bạn chỉ cần quan tâm đến tab Offer và Báo cáo thôi, còn lại bạn có thể xem sau.

Ngay phía dưới sẽ có mục Affiliate Manager (AM). Đây là người quản lý các chương trình chạy affiliate của bạn. Họ sẽ là người đồng hành cùng bạn trong suốt chặng đường làm CPO trên AdFlex.

AdFlex AM

Bạn có thể nhờ AM hỗ trợ, tư vấn tất cả các vấn đề liên trong quá trình triển khai quảng bá các offer. Bạn có thể chat trực tiếp với AM thông qua khung chat nằm phía dưới bên phải màn hình hoặc qua email và Skype. Hạn chế nhắn tin, gọi điện nếu không thực sự cần thiết.

Cách lấy link đi quảng bá

Sau khi đã tham khảo kỹ càng sản phẩm mà bạn muốn chạy thông qua AM cũng như các pro khác thì bạn nhấn vào tab Offer > Danh sách offer. Chọn offer mà bạn muốn. Ví dụ mình chọn ChocoSlim. Giá chia sẻ là hoa hồng mà bạn sẽ nhận được nếu khách đặt hàng thành công.

AdFlex offer

Kéo xuống phần Phân phối quảng cáo, bạn để ý 5 mục nhỏ sau:

AdFlex offer link

Facebook Pixel ID – Đây là mã theo dõi (tracking code) của Facebook cũng giống như Google Analytics vậy

Cái này là không bắt buộc tuy nhiên bạn nên cài để có dữ liệu phân tích và tối ưu quảng cáo nếu bạn chạy Facebook Ads

Pre Landing Page – Mình hay gọi là tiền Landing Page, hay gọi tắt là pre. Pre là không bắt buộc tuy nhiên được khuyên dùng để tăng tỷ lệ chuyển đổi

Mục đích của pre là để cung cấp thêm thông tin cho khách hàng nhằm tăng tính thuyết phục cho sản phẩm. Nếu có nhu cầu họ sẽ nhấn vào link dẫn đến Landing Page để đặt hàng.

Pre thường được viết dưới dạng tâm sự của “người trong cuộc” hay ý kiến, đánh giá, lời khuyên của các chuyên gia, bác sỹ…

Landing Page – Trang đích, có các form cho khách hàng điền thông tin mua hàng như tên và số điện thoại

Bạn chọn từng pre và Landing Page sau đó nhấn vào mũi tên màu xanh nhỏ bên cạnh để mở trang trên 1 tab mới

Pre Landing Page và Landing Page nhiều người cùng chạy nên sẽ bị trùng gây nhàm chán cho khách hàng dẫn đến giảm hiệu quả quảng cáo. Do vậy bạn nên dùng phần mềm HTTrack để clone (sao chép) và tải lên hosting và tên miền riêng của bạn. Cách làm thì bạn có thể xem trên kênh của AdFlex trên Youtube.

Tracking Parameters – Các thông số theo dõi rất hữu ích nếu như bạn muốn theo dõi traffic từ nhiều nguồn khác nhau như Facebook Ads, Google Ads, Zalo Ads hay Native Ads

Bạn chỉ cần đặt tên AFF SUB sao cho dễ nhớ rồi sau đó vào mục báo cáo và chọn số SUB tương ứng để phân tích các chỉ số của nguồn traffic đó. Ví dụ bạn đặt tên cho AFF SUB 1 là fb (Facebook) chẳng hạn thì khi vào báo cáo bạn tick vào ô AFF SUB 1 để xem traffic đến từ Facebook.

Nếu bạn chỉ quảng bá sản phẩm trên 1 kênh duy nhất thì không cần dùng đến AFF SUB.

Xong xuôi thì bạn nhấn vào hình copy trong ô màu xanh (5) để lấy link đi quảng bá. Tuy nhiên đây là link chuyển hướng của AdFlex nên bạn không thể dùng link này để chạy quảng cáo trên Facebook được.

Nếu bạn muốn lấy link để chạy quảng cáo trên Facebook thì có thể làm 1 trong 2 cách sau:

Cách 1 – Nhấn copy link như ở trên (xzc.world) sau đó dán vào trình duyệt, đợi redirect xong sẽ có dạng muahangnhanh.live. Bạn copy toàn bộ link này và dán vào mục URL trên Facebook khi thiết lập quảng cáo

Cách 2 – Dùng phần mềm HTTrack mà mình đã nói ở trên để clone (sao chép) bất kỳ pre hay Landing Page nào mà bạn muốn sau đó tải lên 1 tên miền trên hosting riêng của bạn

Tên miền thì bạn có thể mua tại Namecheap, hosting thì bạn có thể mua tại Stablehost  hiện đang giảm giá 70% trọn đời với mã coupon là singapore. Cực rẻ, cực nhanh và cực kỳ đơn giản.

Nói chung thì đây chỉ là bài viết về cách đăng ký và làm quen với giao diện AdFlex thôi, còn cách tiến hành thì còn tùy thuộc vào kênh mà bạn muốn quảng bá. Nhưng để tăng tính cạnh tranh và hiệu quả của chiến dịch thì điều bạn nên làm là tạo ra sự khác biệt với những người khác.

Công thức hoạt động của AdFlex

Đầu tiên bạn cần lấy link sản phẩm đi quảng bá như ở trên. Khi khách hàng click vào quảng cáo của bạn, họ sẽ được đưa đến trang pre hoặc vào thẳng Landing Page tùy vào cách bạn cài đặt. Nên chạy qua pre để tăng tính thuyết phục khách hàng.

Trong pre, AdFlex đã giúp bạn chèn rất nhiều liên kết đến trang mua hàng là Landing Page. Khi khách hàng nhấn vào đó và đi đến Landing Page, sẽ có form để họ đặt hàng bao gồm tên và số điện thoại.

AdFlex LP form

Thông tin này sẽ được gửi về AdFlex và nhà cung cấp sản phẩm. Bộ phận telesale (bán hàng qua điện thoại) sẽ gọi điện tư vấn cho khách hàng. Nếu họ đồng ý mua hàng (mà chưa cần đến khâu vận chuyển và thanh toán thành công), bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Form đặt hàng chứa ID của bạn nên AdFlex sẽ biết được là thông tin đặt hàng của khách hàng này là đến từ pub nào nên bạn không cần lo lắng. Trường hợp khách hàng điền vào form đặt hàng trên nhiều form khác nhau, hoa hồng sẽ được tính cho form của pub đầu tiên.

Như vậy bạn không cần làm gì cả, bạn chỉ việc tối ưu quảng cáo sản phẩm để tăng tính hiệu quả, mọi chuyện còn lại là để AdFlex và nhà cung cấp sản phẩm lo.

Tiền hoa hồng sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng của bạn theo quy tắc 7+5 với số tiền tối thiểu phải là từ 1.000.000đ trở lên. Nếu không đủ, số tiền này sẽ được cộng dồn vào lần thanh toán kế tiếp.

Nếu hoa hồng từ 2.000.000đ trở lên, AdFlex sẽ trích ra 10% tiền thuế TNCN theo đúng quy định của Nhà nước.

Như vậy là mình vừa hướng dẫn cách đăng ký AdFlex làm CPO và làm thế nào để được duyệt tài khoản thành công.

Chúc bạn sớm có được đơn hàng trong ngày đầu tiên chạy chiến dịch.

Đặng Đình Quân

Hé lô mọi người! Mình tên là Quân, kẻ đứng sau blog này. Mình là người khá hài hước và ham học hỏi. Mình viết blog này để ghi chép những gì đã học được và mong có thể  giúp được ai đó!

Bình luận

avatar
  Đăng ký  
Thông báo cho tôi khi
Share This