Cách đăng ký DMCA đơn giản, mới nhất 2022

dmca là gì cách đăng ký dmca
Nội dung

  DMCA là gì? Hướng dẫn cách đăng ký DMCA để bảo vệ công sức và tâm huyết của bạn trên môi trường Internet nhiều “bon chen”.

  Chúng ta đi vào bài viết luôn nhé!

  DMCA là gì?

  DMCA là viết tắt của từ Digital Millennium Copyright Act (Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ). Đây là luật bản quyền của Hoa Kỳ ra đời năm 1998.

  Luật này bảo vệ bản quyền của những sản phẩm kỹ thuật số trên Internet. Giúp ngăn chặn các hành vi sai trái như sao chép hay bẻ khóa (crack) các phần mềm…

  Nếu bạn từng tìm kiếm phần mềm crack trên Google như Photoshop hay IDM, bạn sẽ thấy có dòng này:

  Để đáp lại một khiếu nại chúng tôi nhận được theo Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ của Hoa Kỳ, chúng tôi đã xóa 1 kết quả khỏi trang này. Nếu muốn, bạn có thể đọc khiếu nại DMCA dẫn đến hành động xóa tại LumenDatabase.org.

  DMCA protected biểu tượng cho biết website của bạn đủ điều kiện và được bảo vệ bởi DMCA.

  Tại sao bạn nên đăng ký DMCA?

  Tin vui là DMCA hỗ trợ blog/website bằng tiếng Việt nên bạn có thể yên tâm mà sử dụng.

  Lúc đầu thì mình cũng tự hỏi là có cần đăng ký DMCA hay không? Vì mình thấy không quan trọng lắm. Các bài viết không quá đặc sắc hay quá sáng tạo.

  Nhưng khi tìm hiểu thêm về DMCA thì mình đã quyết định là phải có. Có người nói bắt buộc thì không đúng lắm, tùy bạn thôi.

  Nếu nội dung là do bạn tự viết ra và tâm huyết thì nên làm. Nhất là những bài viết đó giúp bạn kiếm tiền bằng MMO.

  dmca banner

  Nếu website của bạn là doanh nghiệp thì không nên lăn tăn nữa nhé, làm ngay và luôn. Khi không đăng ký DMCA để được bảo hộ thì có nhiều trường hợp xảy ra thế này:

  Bạn sáng tạo nội dung hay, SEO lên top và bán được nhiều sản phẩm. Sau đó có 1 website khác không biết từ đâu ra copy 100% bài viết của bạn và đăng ký DMCA.

  Sau đó họ report website của bạn khiến bạn trở thành nạn nhân. Bài viết của bạn bị xóa hoặc biến mất khỏi công cụ tìm kiếm của Google.

  Công ty của bạn mất uy tín và mất rất nhiều khách hàng vào tay công ty đối thủ. Bạn biết mình đã bị chơi bẩn nhưng đã muộn.

  Bạn có thể kháng cáo bằng cách trưng ra bằng chứng này nọ nhưng rất tốn thời gian và tiền bạc. Cho nên hãy bảo vệ mình trước khi mọi chuyện có thể xảy ra.

  DMCA bảo vệ bạn như thế nào?

  Khi bạn đăng ký bản quyền với DMCA, họ sẽ cấp cho bạn một đoạn mã HTML. Bạn chỉ cần dán đoạn mã này vào chân trang website của bạn.

  Khi bạn phát hiện ai đó cố ý “cầm nhầm” bài viết của bạn, bạn hãy vào DMCA và yêu cầu họ gỡ xuống. Giá cả cho các dịch vụ này mình sẽ đề cập ở phần sau.

  Ngoài ra, bạn có thể “nhờ” Google gỡ bỏ các bài viết vi phạm khỏi kết quả của công cụ tìm kiếm. Vì các công ty lớn thì họ đều tuân thủ DMCA cả.

  DMCA có phải trả phí không? So sánh miễn phí và trả phí

  DMCA hiện cung cấp 2 gói là miễn phí và Pro (10$/tháng). Có 3 công cụ chính tại DMCA là Bảo vệ, Gỡ bỏ và Theo dõi.

  Nói chung là nó bla bla các tính năng nhưng bạn không cần quan tâm. Có 2 cái đáng lưu ý là số lần yêu cầu gỡ bỏ bài viết copy miễn phí trong 1 năm và biểu tượng premium.

  Với yêu cầu gỡ bài vi phạm, bản Free là 1 lần/năm, còn bản Pro là 10 lần/năm. Các lần sau là 199$, khá chát.

  Ngoài ra ở bản Pro, DMCA còn cho phép bạn quét không giới hạn các website mà bạn nghi ngờ. Tính năng này ở bản Free chỉ là 2 website.

  Hướng dẫn cách đăng ký DMCA

  Đầu tiên bạn vào trang chủ của DMCA và chọn BADGES ở trên cùng.

  dmca là gì
  Chọn Badges

  Tiếp theo bạn điền email vào và nhấn SIGNUP. Không cần điền họ tên phía trên cũng được.

  đăng ký dmca
  Đăng ký DMCA

  Sau khi nhấn SIGNUP thì trang web sẽ tự tải lại. Bạn chọn 1 biểu tượng yêu thích ở cột bên trái. Sau đó copy đoạn mã mà DMCA cung cấp và dán vào chân trang (Footer) của bạn.

  cách đăng ký dmca
  Copy và dán mà vào footer

  Như vậy là mình vừa đi qua DMCA là gì và cách đăng ký DMCA để bảo vệ tài sản số của bạn.

  Chúc bạn thành công!

  357660cookie-checkCách đăng ký DMCA đơn giản, mới nhất 2022

  Bình luận

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *